Giai ma giac mo

Tra cứu theo:   A    B    C    D    E    G    H    I    K      M     N    O    P    Q    R    S    T    U     V    X    Y

Tìm giấc mơ...

Chu kỳ của giấc mơ là gì?

Bạn có biết, giấc ngủ của chúng ta cũng chia ra làm chu kỳ đó nhé, một chu kỳ ngủ bao gồm bốn giai đoạn và kéo dài trong khoảng 90-120 phút. Lưu ý rằng một số sách liệt kê đến 5 giai đoạn trong chu kỳ giấc ngủ. Vậy tại sao lại có điều khác biệt này?

Đó là vì họ xem xét 5 đến 10 phút đầu tiên khi bạn đang ngủ như một giai đoạn trong chu kỳ giấc ngủ. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một giai đoạn chuyển tiếp và không thực sự là một phần của chu kỳ, đặc biệt là vì giai đoạn này của giấc ngủ không lặp lại, trong khi bốn giai đoạn còn lại cứ lặp đi lặp lại suốt đêm. Vì lý do này, chúng tôi đã loại trừ như một phần của chu trình, coi như giai đoạn đầu là mơ màng.

Giấc mơ có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong 4 giai đoạn của giấc ngủ, nhưng những giấc mơ sống động và đáng nhớ nhất xảy ra ở giai đoạn thứ 4 của giấc ngủ (còn được gọi là giấc ngủ REM). Chu kỳ giấc ngủ lặp lại trung bình khoảng 4 đến 5 lần mỗi đêm, nhưng có thể lặp lại tới 7 lần, điều vô cùng bất ngờ với nhiều người.

Vì vậy, bạn có thể thấy một người có nhiều giấc mơ khác nhau như thế nào trong một đêm của họ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ nhớ những giấc mơ xảy ra gần hơn vào buổi sáng khi họ sắp thức dậy. Nhưng chỉ vì bạn không thể nhớ những giấc mơ đó không có nghĩa là chúng không bao giờ xảy ra. Một số người tin rằng họ chỉ đơn giản là không mơ, khi trong thực tế, họ chỉ không nhớ những giấc mơ của họ mà thôi, 99% giấc mơ sẽ bị quên, còn 1% sẽ là sự mơ màng.

Các giai đoạn của giấc mơ có thể bạn sẽ cần đến
Các giai đoạn của giấc mơ có thể bạn sẽ cần đến

Các giai đoạn trong chu kỳ giấc ngủ được vận hành bởi những thay đổi trong hoạt động não cụ thể như sau.

 • [vtab]
  • Giai đoạn 1:
   • Đó là khi bạn đang bước vào giấc ngủ nhẹ. Giai đoạn này được đặc trưng bởi các chuyển động mắt không nhanh (NREM), thư giãn cơ, giảm nhiệt độ cơ thể và nhịp tim chậm lại. Cơ thể đang chuẩn bị đi vào giấc ngủ sâu, giai đoạn này thường sẽ khá gian nan với nhiều người, và các chứng khó ngủ được hình thành trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn 2:
   • Cũng được đặc trưng bởi NREM, giai đoạn này được đặc trưng bởi sự giảm nhiệt độ cơ thể và thư giãn của cơ bắp. Hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động để miễn dịch các vấn đề xảy ra trong ngày. Các tuyến nội tiết tiết ra các hormone tăng trưởng, trong khi máu được gửi đến các cơ bắp để được phục hồi. Trong giai đoạn này, bạn hoàn toàn ngủ say, giai đoạn này được xem là giai đoạn ngủ ngon nhất, nếu bị đánh thức trong giai đoạn này, sẽ rất bực mình.
  • Giai đoạn 3:
   • Vẫn trong giai đoạn NREM, đây là một giấc ngủ sâu hơn một chút. Mức độ trao đổi chất của bạn là cực kỳ chậm so với các giai đoạn kia.
  • Giai đoạn 4:
   • Trong giai đoạn này của giấc ngủ, đôi mắt của bạn di chuyển qua lại một cách thất thường như thể đang nhìn thứ gì đó từ bên dưới mí mắt của bạn. Được gọi là giấc ngủ REM hoặc giấc ngủ delta, giai đoạn này xảy ra vào khoảng 90 - 100 phút sau khi bắt đầu giấc ngủ. Huyết áp của bạn tăng lên, nhịp tim tăng tốc, hô hấp trở nên thất thường và hoạt động của não tăng lên.

    Cơ bắp cũng trở nên tê liệt hoặc bất động. Giai đoạn này là giai đoạn phục hồi cơ thể của giấc ngủ. Tâm trí của bạn đang được hồi sinh và cảm xúc đang được ở trạng thái rất tốt. Phần lớn giấc mơ của bạn xảy ra trong giai đoạn này. Nếu bạn được đánh thức trong giai đoạn ngủ này, bạn có nhiều khả năng nhớ những giấc mơ của bạn.


Những giai đoạn này lặp lại suốt đêm khi bạn ngủ. Khi chu kỳ lặp lại, bạn sẽ dành ít thời gian hơn ở giai đoạn 1 đến 3 và nhiều thời gian hơn để mơ ở giai đoạn 4. Nói cách khác, bạn sẽ tiến nhanh hơn qua giai đoạn 4.
Tên

false
ltr
static_page
Giải Mã Giấc Mơ - Giải mộng bí ẩn điềm báo giấc ngủ!: Chu kỳ của giấc mơ là gì?
Chu kỳ của giấc mơ là gì?
Bạn có biết chu kỳ của giấc mơ là gì và chu kỳ khi mơ của chúng ta sẽ như thế nào không?
Giải Mã Giấc Mơ - Giải mộng bí ẩn điềm báo giấc ngủ!
https://www.giaimagiacmo.com/p/chu-ky-giac-mo.html
https://www.giaimagiacmo.com/
https://www.giaimagiacmo.com/
https://www.giaimagiacmo.com/p/chu-ky-giac-mo.html
true
8857095713867302404
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào Không tìm thấy bất kỳ bài viết liên quan Xem tất cả Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Gợi ý cho bạn Chuyên mục Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn Trở về trang chủ Nội dung Nội dung liên quan Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 chỉ bây giờ 1 phút trước đây $$1$$ phút trước đây 1 giờ trước đây $$1$$ giờ trước đây Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung cao cấp Hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép mã code Chọn tất cả mã code Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép mã / văn bản, vui lòng nhấn [CTRL] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép