Giai ma giac mo

Tra cứu theo:   A    B    C    D    E    G    H    I    K      M     N    O    P    Q    R    S    T    U     V    X    Y

Tìm giấc mơ...

Lịch sử của giải mã giấc mơ

Mơ thì ai cũng mơ, thậm chí các loài động vật như chó mèo, heo trâu bò,vịt gà đều nằm mơ cả. Và giấc mơ có từ cách đây hàng triệu năm, chứ không riêng gì loài người mới biết mơ. Gần như có nhận thức tự nhiên, thì tất cả các loài sự vật đều nằm mơ.

Tuy nhiên, khả năng giải mã giấc mơ của loài người thì đến từ thời cổ đại, từ các đây hàng ngàn năm, người Trung Quốc cổ đại hay người Ai Cập cổ đại đã biết về những bí ẩn của giấc mơ từ rất lâu, bằng chứng là thông qua các phiến đá cổ, hay các công trình lịch sử, giấc mơ đã được tái hiện một cách rất rõ ràng.

Một điều mà bạn sẽ được bật mí đó là thời xa xưa, con người gần như không phân biệt giấc mơ và đời sống thực, họ quan niệm rằng giấc mơ tồn tại thật sự, và đó là một thế giới thực sự để họ sinh hoạt, sống như đời sống thực, và đời sống thực thì xem là đời sống chính, giấc mơ là cuộc sống phụ.

Còn trong thần thoại Hy Lạp và La Mã cổ xưa, tôn giáo tâm linh lại được xây dựng chặt vào đời sống giấc mơ. Họ xem giấc mơ là tin nhắn trực tiếp từ các vị thần hoặc từ cõi chết. Những người thời đó tìm đến giấc mơ của bản thân để tìm giải pháp cho những việc cần làm hoặc quá trình hành động để thực hiện một cách đúng đắn nhất.

Họ tin rằng giấc mơ đã báo trước và dự đoán tương lai của mình cũng như cộng đồng. Những ngôi đền đặc biệt thậm chí còn được xây dựng để mọi người có thể đến đó ngủ với hy vọng rằng một thông điệp có thể được truyền đến họ thông qua giấc mơ. Niềm tin của người cổ đại vào sức mạnh của một giấc mơ mạnh mẽ đến mức giấc mơ thậm chí còn ra lệnh cho hành động của các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự, xem nên hành động, xử lý tình huống như thế nào. Và những nhà chiêm tinh học giấc mơ đã bắt đầu hoạt động từ đây.

Ngoài ra, giấc mơ còn liên quan đến bệnh tật, nhà chiêm tinh học Aristotle tin rằng giấc mơ là kết quả của các chức năng sinh lý phản ánh lên giấc ngủ. Giấc mơ có thể chẩn đoán bệnh và dự đoán khởi phát bệnh.

Trong thời kỳ Helllenistic, trọng tâm chính của giấc mơ là tập trung vào khả năng chữa lành bệnh và đã có nhiều công trình nghiên cứu với vấn đề này. Ngoài ra các ngôi đền cũng được xây dựng, đến mức con người đến các ngôi đền này ngủ để được chữa bệnh. Và các nhà chiêm tinh giấc mơ hỗ trợ con người chữa nhữn bệnh này. Người ta tin rằng những giấc mơ cung cấp một manh mối quan trọng cho những người chữa bệnh để tìm ra căn nguyên và các chữa trị.

Ngoài ra thời xa xưa, các linh mục cũng đóng vai trò là người phiên dịch giấc mơ. Những chữ tượng hình đã được ghi chép lại về những điều này. Những người có giấc mơ đặc biệt sống động và có ý nghĩa được tin là người rất may mắn và được coi là đặc biệt. Những người có khả năng giải đáp giấc mơ được xem là sứ giả của thần linh.

Giấc mơ có thể được xem như một nơi để tinh thần và tâm hồn của chúng ta đến thăm mỗi đêm. Người Trung Quốc tin rằng linh hồn rời khỏi cơ thể để đi vào thế giới tâm linh của giấc mơ. Tuy nhiên, nếu họ bị đánh thức đột ngột, linh hồn của họ có thể không trở lại thể xác. Vì lý do này, một số người Trung Quốc ngày nay, lại rất kỵ sử dụng đồng hồ báo thức.

Một số bộ lạc người Mỹ bản địa và các nền văn minh Mexico có chung quan niệm giấc mơ. Họ tin rằng tổ tiên, ông bà, cha mẹ của họ sẽ sống trong giấc mơ của họ và mang nhiều hình thù khác nhau của sự vật. Họ xem giấc mơ đó là một cách đến thăm và tiếp xúc với tổ tiên của mình. Giấc mơ cũng giúp chỉ ra nhiệm vụ hoặc vai trò của họ trong cuộc sống.

Trong thời trung cổ, những giấc mơ được coi là xấu xa và hình ảnh của nó là những cám dỗ từ ma quỷ. Kiểu như ma quỷ đã ám vào con người và mang tới những điều xấu xí, và đánh lừa con người để đi những con đường sai lầm.

Vào đầu thế kỷ 19, những giấc mơ đã bị loại bỏ vì xuất phát từ sự lo lắng, phiền não từ những điều không thể chứng minh được. Do đó người ta không xem nó có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên một thời gian sau, thì giấc mơ được hồi sinh để trở thành một nơi để tham khảo về cuộc sống của mỗi người.
Tên

false
ltr
static_page
Giải Mã Giấc Mơ - Giải mộng bí ẩn điềm báo giấc ngủ!: Lịch sử của giải mã giấc mơ
Lịch sử của giải mã giấc mơ
Bạn có biết giải mã giấc mơ có từ bao giờ không? Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì những tiết lộ này!
Giải Mã Giấc Mơ - Giải mộng bí ẩn điềm báo giấc ngủ!
https://www.giaimagiacmo.com/p/lich-su-giac-mo.html
https://www.giaimagiacmo.com/
https://www.giaimagiacmo.com/
https://www.giaimagiacmo.com/p/lich-su-giac-mo.html
true
8857095713867302404
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào Không tìm thấy bất kỳ bài viết liên quan Xem tất cả Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Gợi ý cho bạn Chuyên mục Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn Trở về trang chủ Nội dung Nội dung liên quan Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 chỉ bây giờ 1 phút trước đây $$1$$ phút trước đây 1 giờ trước đây $$1$$ giờ trước đây Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung cao cấp Hãy chia sẻ để mở khóa Sao chép mã code Chọn tất cả mã code Tất cả các mã đã được sao chép vào clipboard của bạn Không thể sao chép mã / văn bản, vui lòng nhấn [CTRL] + [C] (hoặc CMD + C với Mac) để sao chép